Vòng thi trực tuyến “Tranh tài sử Việt” của Hội thi “Tự hào Sử Việt” lần V năm 2020

Đăng ngày . Chuyên mục: Nhịp sống Đoàn - Hội, Thi trực tuyến |

THÔNG BÁO

V/v Tham gia Vòng thi trực tuyến “Tranh tài sử Việt” của Hội thi “Tự hào Sử Việt”
lần V năm 2020 với Chủ đề “Tự hào Thanh niên Thành phố anh hùng”

———

🏢 ĐƠN VỊ TỔ CHỨC: Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh – Báo Tuổi trẻ.

——————–

📚 NỘI DUNG CUỘC THI

📘 Những kiến thức chung về lịch sử Việt Nam; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; lịch sử Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh; cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; lịch sử, truyền thống cách mạng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh; các kỳ Đại hội Đoàn của Thành phố và toàn quốc; lịch sử Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; lịch sử Hội Sinh viên Việt Nam, lịch sử Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, truyền thống Học Sinh, Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, các gương anh hùng, liệt sỹ,…

📘 Các địa danh, di tích lịch sử cấp Thành phố hoặc cấp quốc gia, địa chỉ đỏ trên địa bàn Thành phố, căn cứ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ gắn với những sự kiện lịch sử dân tộc.

📘 Các di tích, địa danh hoặc các địa điểm (góc phố, con đường, ngôi nhà,…) gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của Thành phố.

——————–

📑 QUY ĐỊNH CHUNG

🛑 01 sinh viên chỉ được đăng ký duy nhất 01 tài khoản thi và được Ban tổ chức Hội thi xác nhận thông qua số điện thoại hoặc địa chỉ mail đăng ký. Ngoài tài khoản đã được xác nhận, thí sinh dùng tài khoản khác sẽ không được công nhận kết quả thi.

🛑 Sinh viên chỉ được tham gia thi 01 bảng duy nhất (Bảng B – Dành cho khu vực Đại học, Cao đẳng, Trung cấp).

——————–

THỂ LỆ HỘI THI: tinyurl.com/y7bv829p 

——————–

🗓 TIMELINE VÒNG THI (Sinh viên tham gia thi từ 09g00 ngày thứ Bảy đến 23g00 ngày Chủ nhật)

📌 Đợt 1: ngày 25, 26/4/2020 (hủy do sự cố về kỹ thuật)

📌 Đợt 2: ngày 02, 3/5/2020

📌 Đợt 3: ngày 09, 10/5/2020

📌 Đợt 4: ngày 16, 17/5/2020

——————–

HÌNH THỨC THI

✔ Sinh viên đăng ký tài khoản, ôn tập, thi thử và tham gia thi chính thức tại đây theo hình thức cá nhân.

Ở mỗi đợt, sinh viên có tối đa 06 lượt thi. BTC sẽ lấy điểm của lượt thi cuối cùng mà sinh viên đạt được để tính điểm cho đợt thi đó.

Sinh viên trả lời 20 câu hỏi về lịch sử dưới hình thức trắc nghiệm (mỗi câu hỏi có 15 giây để đọc đề và trả lời). Số điểm mỗi câu hỏi sẽ được tính dựa theo thời gian sinh viên đưa ra đáp án đúng cho câu hỏi (nghĩa là số điểm tối đa có thể đạt được của câu hỏi sẽ giảm dần theo thời gian). Tổng điểm tối đa có thể đạt được ở mỗi đợt thi là 200 điểm (mỗi câu hỏi có thể đạt tối đa 10 điểm).

——————–

🎊 PHẦN THƯỞNG

🏆 Theo thông báo từ Ban tổ chức Hội thi.

🏆 Bên cạnh đó, Đoàn trường sẽ ghi nhận kết quả ở mỗi đợt thi và cung cấp danh sách cho các đơn vị có liên quan khi chấm điểm rèn luyện sinh viên học kỳ II, năm học 2019 – 2020 đối với những sinh viên đạt tất cả các điều kiện sau:

Điều kiện 1: Đạt từ 100 điểm/200 điểm tổng điểm tối đa có thể đạt được ở mỗi đợt thi.

Điều kiện 2: Sinh viên cung cấp 01 hình ảnh minh chứng kết quả đạt được (thỏa điều kiện 1). Đoàn trường chỉ chấp nhận những hình ảnh thể hiện rõ thông tin sinh viên, thông tin về Hội thi và kết quả đạt được của sinh viên.

Điều kiện 3: Cung cấp minh chứng và điền thông tin vào link: tinyurl.com/youthhuflit-TT3-KQ. Trường hợp, sinh viên điền link nhiều lần trong cùng đợt thi thì Đoàn trường chỉ ghi nhận kết quả ở lần điền link đầu tiên. Những đường link có nhiều hơn 01 hình ảnh sẽ không được ghi nhận kết quả.

LƯU Ý: Link cung cấp minh chứng sẽ được mở vào thời điểm bắt đầu mỗi đợt thi và đóng lại sau 02 ngày kể từ thời điểm kết thúc mỗi đợt thi. Sau thời gian trên, Đoàn trường sẽ không tiếp nhận và giải quyết các trường hợp gửi minh chứng kết quả của đợt thi.

🗑 Ví dụ: Đợt 2 thi vào các ngày 02, 03/5/2020. Như vậy, link cung cấp minh chứng sẽ được mở từ 09g00 (ngày 02/5/2020) và đóng lại vào lúc 23g00 (ngày 05/5/2020).