Hành trình “truy tìm” thủ lĩnh tại bán kết cuộc thi “Bí thư đoàn giỏi” năm 2017

Đăng ngày . Chuyên mục: Nhịp sống Đoàn - Hội |
440views

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa lần nữa” – Cữu Bả Đao.

Thời sinh viên của chúng ta cũng vậy, có nhiều bạn ngoài thời gian học tập trên giảng đường họ còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, hội. Đó chính là những cô cậu bí thư , đoàn viên thanh niên nhiệt huyết. Để củng cố tinh thần cũng như tìm ra những “thủ lĩnh” bí thư tài năng nhất, Đoàn Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM đã tổ chức cuộc thi “Bí thư Đoàn giỏi” lần 2 năm 2017. Cuộc thi thu hút nhiều thí sinh là những bí thư, lớp trưởng, đoàn viên từ các chi hội tham gia.

Vượt qua vòng loại, 40 thí sinh xuất sắc của cuộc thi “Bí thư Đoàn giỏi” cùng bước vào vòng Bán kết. Xuất phát từ Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM, chuyến xe “bí thư” lăn bánh chuyển đến địa điểm “vùng đất thép” địa đạo Củ Chi. Tại đây, các thí sinh cùng tranh tài trong các hoạt động team building mới lạ và đầy thú vị.

Các thí sinh tham gia cuộc thi “Bí thư chi Đoàn giỏi” tại địa đạo Củ Chi. Nguồn ảnh: HUFLIT  Media Group

Các thí sinh được chia thành 8 đội chơi, mỗi đội mang một màu sắc khác nhau, là những bạn bí thư, đoàn viên ưu tú đến từ nhiều khoa.  Đến với khu di tích địa đảo Củ Chi, quay trở lại không gian lịch sử chiến tranh, các thí sinh cùng nhau  hợp sức giải mã các mật thư để tìm ra 8 trạm đang “ẩn mình’ tại đây.

Với những vật dụng, đạo cụ được chuẩn bị sẵn, các đội chơi phải vượt qua được thử thách, suy luận giãi mã mật thư, rồi đến với những thử thách tiếp theo. Không khó bắt gặp những gương mặt suy tư tập trung cao độ, những cuộc hội ý đầy sôi nổi hay thấm đẫm mồ hôi. Vừa phải di chuyển liên tục từ địa điểm này sang địa điểm khác, vừa phải thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn, tinh thần đồng đội, khả năng văn nghệ của mình ,…Mặc dù chặng đường có chút khó khăn vất vả, nhưng mọi người đã thể hiện rất tốt khả năng của mình và tinh thần chiến đấu đồng đội nêu bật được  sức trẻ của Đoàn viên, thanh niên Trường ĐH Ngoại ngữ – tin học TP.HCM..

Team 1 trong những thử thách đầu tiên

Team Auto Pass cùng nhau hội ý

Thử thách ở trạm cuối cùng: các đội cùng vượt qua sức cản của dòng sông, chinh phục lâu đài bóng dưới nước. Niềm vui vỡ òa trọn vẹn của đội về đích đầu tiên, hay những nụ cười thả phanh khi vượt qua tất cả chướng ngại vật về đến đích của tất cả các đội đã chính thức khép lại cuộc đua thú vị ngày hôm đó. Kết thúc trò chơi sự kết nối của các thành viên trong đội được củng cố thêm, họ cùng vui chơi hết mình, cố gắng hết sức vượt qua mọi thử thách. Mỗi người xây dựng được cho mình một tinh thần vững chắc,  rèn luyện ý chí mạnh mẽ  không chỉ thử thách trong trò chơi mà cả những thử thách bên ngoài cuộc sống. Dù cảm xúc vẫn còn đong đầy nhưng đành phải chia tay nhau tại đây, hẹn gặp  lại các bạn, chúng ta sẽ cùng hội ngộ nhau ở vòng chung kết tiếp theo.

 

Biên tập: Lan Anh
Hình ảnh: HUFLIT Media Group

You may also like