ĂN VẶT HUFLIT – NGHE LẠ MÀ QUEN!

Đăng ngày . Chuyên mục: Hoạt động cơ sở, Văn hóa thưởng thức |
Chẳng cần quá khang trang với những bộ bàn ghế xếp ngay ngắn trong một căn phòng máy lạnh. Từ lâu, cái tên “Cổng sau HUFLIT” đã là một địa chỉ quen thuộc với hầu hết các bạn sinh viên theo học tại trường và cả những người bạn gần xa nghe lời giới thiệu mà “xuýt xoa” tìm đến thưởng thức.

Tọa lạc ngay trên con đường Sư Vạn Hạnh – con đường nổi danh khắp “năm châu bốn bể” về các hàng quán ăn uống lẫn thời trang, nhưng lại có một góc nhỏ dù tồn tại giữa “rừng” tinh hoa ẩm thực vẫn không bị chìm lấp…

Một cô chủ hàng nước luôn tươi cười với khách hàng
(Nguồn: HUFLIT Trong tôi – HUFLIT In My Eyes)

Những hàng quán lâu năm, những món ăn ngon cùng phong cách bán hàng xởi lởi đã làm nên tên tuổi của góc nhỏ nơi đây, có những gian hàng chỉ gói gọn trên một chiếc xe đạp cũ của các cô, các dì ngày ngày di chuyển mưu sinh những cũng đủ kéo những người qua lại phải ghé vào tìm hương vị quen thuộc. Tuy không nhiều món, nhưng để kiếm được một nơi thứ 2 hội tủ đầy đủ tinh hoa ẩm thực đời thường dành cho lứa tuổi sinh viên thì quả là hiếm gặp. Nếu phải kể ra những món thức ăn thức uống “có mặt” tại cái nơi nhộn nhịp này thì có lẽ phải mất đến một ngày một đêm!

Ở đâu cũng thế, chẳng có gì có thể cuốn hút sự quan tâm của mọi người bằng những món ăn ngon, một khi đã tạo nên “thương hiệu” thì dẫu xa xôi cũng sẽ có người vì tò mò mà tìm đến kiểm chứng. Nơi này cũng như vậy, chẳng biết tự khi nào cái tên gọi “Ăn vặt HUFLIT” lại trở nên không còn xa lạ với giới trẻ Sài thành sành ăn vặt.